18. ĐÁNH GIÁ TUÂN THỦ ĐIỀU TRỊ CỦA BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ CẦN THƠ NĂM 2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá thực trạng tuân thủ điều trị của bệnh nhân ĐTĐ type 2 tại khoa Nội Tim mạch– Nội tiết Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả cắtngang trên 283 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại khoa Nội Tim mạch-Nội tiết từ tháng 03/2021 đến06/2021.Kết quả: Khảo sát cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân tuân thủ về dinh dưỡng chiếm 60,1%; tuân thủ về điềutrị chiếm 86,6% và tuân thủ hoạt động tập luyện chiếm 90,8%.Kết luận và kiến nghị: Cần đẩy mạnh công tác hỗ trợ giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị nhằm cải thiệnchất lượng cuộc sống trong tương lai.
Keywords: Đái tháo đường, tuân thủ điều trị.