6. SỰ HÀI LÒNG CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ ĐỐI VỚI CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG TẠI CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN HUYỆN, TỈNH THANH HÓA, NĂM 2020-2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Đặt vấn đề: Khảo sát sự hài lòng của nhân viên y tế là một trong những công cụ giúp Ban Giám đốcbệnh viện hiểu được tâm tư, nguyện vọng của họ, từ đó xây dựng, điều chỉnh chính sách chất lượngphù hợp, tạo dựng lòng trung thành, nhiệt huyết của họ đối với bệnh viện.Mục tiêu: Mô tả mức độ hài lòng của nhân viên y tế đối với chính sách chất lượng tại các bệnh việntuyến huyện.Phương pháp: Điều tra cắt ngang, nghiên cứu định lượng.Kết quả: Nghiên cứu thu thập thông tin từ 300 nhân viên y tế tại 6 bệnh viện tuyến huyện, tỉnh ThanhHóa thông qua phỏng vấn bằng phiếu. Kết quả cho thấy, điểm chất lượng và tỷ lệ hài lòng của nhânviên y tế đạt mức khá cao, với mức điểm và tỷ lệ tương ứng là (3,63 – 4,18 điểm) và (73%-83,6%).
Keywords: Sự hài lòng, Chính sách chất lượng, nhân viên y tế.