1. KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ, THỰC HÀNH PHÒNG BỆNH SỐT RÉT CỦA NGƯỜI LÀM RẪY VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN TẠI XÃ IA TƠI, HUYỆN IA H’DRAI, TỈNH KON TUM NĂM 2022 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả kiến thức, thái độ, thực hành phòng bệnh sốt rét và xác định một sốyếu tố liên quan đến thực hành phòng bệnh sốt rét của người làm rẫy xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnhKon Tum năm 2022.Phương pháp và thời gian nghiên cứu: Nghiên cứu được thực hiện từ tháng 01 đến tháng 8 năm2022 với 230 đối tượng nghiên cứu. Áp dụng phương pháp nghiên cứu cắt ngang phân tích. Sử dụngthống kê mô tả thể hiện tần suất, tỷ lệ % của các biến định tính, thống kê phân tích với test χ2, OR(95%CI) để kiểm định các yếu tố liên quan đến thực hành về phòng bệnh sốt rét với mức ý nghĩap
Keywords: Sốt rét, bệnh sốt rét, người làm rẫy, yếu tố liên quan, Ia Tơi, Kon Tum.