ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ GIẢM ĐAU SAU PHẪU THUẬT CHI TRÊN Ở TRẺ EM BẰNG GÂY TÊ ĐÁM RỐI THẦN KINH CÁNH TAY ĐƯỜNG TRÊN ĐÒN DƯỚI HƯỚNG DẪN SIÊU ÂM TẠI BỆNH VIỆN SẢN NHI NGHỆ AN TỪ 02/2022-09/2022 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả giảm đau sau phẫu thuật chi trên ở trẻ em bằng gây tê đám rốithần kinh cánh tay đường trên đòn dưới hướng dẫn siêu âm.Đối tượng - Phương pháp: 54 bệnh nhi phẫu thuật chi trên, đủ tiêu chuẩn lựa chọn được phânbố ngẫu nhiên vào 2 nhóm: Gây mê có phối hợp gây tê đám rối thần kinh cánh tay đường trên đòndưới hướng dẫn siêu âm (nhóm I) hoặc gây mê đơn thuần (nhóm II).Kết quả: Điểm an thần Ramsay sau mổ: Nhóm I 100% bệnh nhân đạt ≤ 3, nhóm II có 85,18%đạt ≤ 3 và 14,82% bệnh nhân đạt 4 điểm (p
Keywords: Gây tê đám rối thần kinh cánh tay đường trên đòn, dưới hướng dẫn siêu âm, trẻ em.