ĐẶT THỂ HANG NHÂN TẠO LOẠI 3 MẢNH ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CƯƠNG NẶNG SAU CHẤN THƯƠNG GÃY KHUNG CHẬU PHỨC TẠP: BÁO CÁO CA LÂM SÀNG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Chấn thương gãy khung chậu là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn cương ở namgiới. Phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo cần được đặt ra ở trường hợp này khi thất bại với biệnpháp điều trị khác. Báo cáo trường hợp lâm sàng bệnh nhân nam Phan Văn B, 33 tuổi chẩnđoán rối loạn cương nặng kèm theo hẹp niệu đạo sau chấn thương khung chậu do tai nạn giaothông và đã trải qua nhiều lần phẫu thuật niệu đạo. Bệnh nhân được phẫu thuật đặt thể hangnhân tạo loại 3 mảnh tại Bệnh viện Nhân dân 115. 3 tháng sau phẫu thuật, dụng cụ thể hangnhân tạo hoạt động tốt, bệnh nhân phục hồi chức năng cương và có thể quan hệ tình dục. Cảbệnh nhân và bạn tình đều cảm thấy hài lòng về đời sống tình dục.
Keywords: Thể hang nhân tạo, rối loạn cương, chấn thương khung chậu.