ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA CỰU SINH VIÊN VỀ HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC TRUNG ƯƠNG HẢI DƯƠNG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Xác định các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng và phân tích sự hài lòng của Cựu sinhviên về hoạt động đào tạo tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 282 sinh viên Cao đẳng chính quyKhóa 10 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã tốt nghiệp vào tháng 9 năm 2020 (Cựusinh viên - CSV).Kết quả: Có 4 nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của CSV về hoạt động đào tạo tại Trường Cao đẳngDược Trung ương Hải Dương với thứ tự mức độ ảnh hưởng là: (1) Đội ngũ giảng viên, (2) Chươngtrình đào tạo, (3) Cơ sở vật chất & hoạt động hướng nghiệp và (4) Quy trình, hoạt động hỗ trợ. Bốnnhân tố này giải thích được 68,5% biến thiên sự hài lòng của CSV. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chothấy tình trạng việc làm là một yếu tố có ảnh hưởng đến sự hài lòng của CSV, CSV có việc làm phùhợp với chuyên ngành đào tạo cảm thấy hài lòng hơn nhóm CSV chưa có việc làm.
Keywords: Cựu sinh viên, sự hài lòng, hoạt động đào tạo.