PHONG CÁCH HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN NĂM 2022 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả phong cách học tập của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội năm 2022;Mô tả được một số yếu tố ảnh hưởng tới phong cách học tập của sinh viên trường Đại học Y Hà Nộinăm 2022.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên sinh viên từ năm nhất tớinăm thứ sáu trường Đại học Y Hà Nội.Kết quả: Trong 330 sinh viên, 57,6% có phong cách học tập (PCHT) là đơn phương thức (trongđó 24,6% là thị giác chiếm tỷ lệ lớn nhất, 21,5% là thính giác và 11,5% là vận động). Về PCHT đaphương thức (42,4%), có sự kết hợp giữa thị giác và thính giác chiếm tỷ lệ cao nhất (13,9%). Trongtính cách của sinh viên, có cả tính cách hướng nội và hướng ngoại (43,3%) chiếm ưu thế. Sinh viênhọc lực khá có tỷ lệ PCHT đa phương thức cao gấp 3,74 lần (95%CI: 1,28-10,91) so với nhóm cóhọc lực giỏi. Con số này ở nhóm yếu là 6,06 lần (95%CI: 1,22-29,99). Có mối tương quan chặt chẽgiữa tính cách tới việc lựa chọn ít hay nhiều phong cách học tập. Tính cách chỉ hướng nội có tỷ lệphong cách học tập đa phương thức cao hơn so với nhóm có tính cách chỉ hướng ngoại dao động từ0,32-0,98 với p=0,041.Kết luận: Sinh viên có phong cách học tập đơn phương thức chiếm tỷ lệ cao hơn so với đa phươngthức. Có mối tương quan được tìm thấy giữa phong cách học tập và tính cách, phong cách học tậpvà điểm số học tập.
Keywords: Phong cách học tập, sinh viên, Đại Học Y Hà Nội.