THỰC TRẠNG VÀ KẾT QUẢ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI, NĂM 2020-2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Đặt vấn đề: Đào tạo liên tục là hình thức đào tạo dành cho các đối tượng học viên đã tốt nghiệp từtrung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học. Cán bộ y tế làm việc trong các cơ sở y tế phải có nghĩa vụtham gia các khóa đào tạo liên tục nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ đang đảm nhiệm [1].Mục tiêu: Mô tả thực trạng và kết quả đào tạo liên tục tại Bệnh viện Bạch Mai năm 2020-2021.Phương pháp: Điều tra cắt ngang, nghiên cứu định lượngKết quả: Nghiên cứu thu thập thông tin từ 413 học viên, 99 giảng viên tại Bệnh viện Bạch Mai thôngqua phát vấn bằng phiếu và hồi cứu số liệu từ hồ sơ quản lý khóa học. Kết quả nghiên cứu cho thấyhầu hết các khóa học được xây dựng và ban hành theo đúng quy định. Tỷ lệ xếp loại học tập, khảnăng ứng dụng kiến thức/kỹ năng của học viên khá tốt.Kết luận: Các phương pháp giảng dạy tích cực được hầu hết giảng viên sử dụng trong quá trìnhgiảng dạy. Hình thức lượng giá khóa học đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. 51,6% họcviên xếp loại học tập loại khá. Tỷ lệ học viên áp dụng kiến thức/kỹ năng được đào tạo và thực tế côngviệc tại đơn vị khá cao (trên 90%).
Keywords: Đào tạo liên tục, thực trạng, Bệnh viện Bạch Mai.