THỰC TRẠNG TUÂN THỦ VỆ SINH TAY THƯỜNG QUY CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SƠN LA NĂM 2022 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng tuân thủ vệ sinh tay thường quy của nhân viên y tế và một số yếu tố liênquan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La năm 2022.Phương pháp nghiên cứu: Thiết kế cắt ngang phân tích, cỡ mẫu là 350 nhân viên y tế, mỗi nhânviên được quan sát 1 cơ hội tuân thủ vệ sinh tay thường quy và một bộ câu hỏi phát vấn về kiến thức.Kết quả: Tỉ lệ tuân thủ vệ sinh tay thường quy của nhân viên y tế tại bệnh viện tương đối cao chiếm60,6%. Có mối liên quan giữa tham gia tập huấn vệ sinh tay thường quy (OR=0,66; 95% KTC: 0,5-0,9; p
Keywords: Vệ sinh tay thường quy, yếu tố liên quan, nhân viên y tế.