HIỆU QUẢ THAY ĐỔI THỰC HÀNH SỬ DỤNG THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI DÂN 6 XÃ VEN SÔNG HỒNG, TỈNH THÁI BÌNH SAU CAN THIỆP GIẢM NGUY CƠ PHƠI NHIỄM ASEN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Mô tả sự thay đổi thực hành sử dụng thực phẩm của người dân 6 xã ven sông Hồng tỉnhThái Bình sau can thiệp truyền thông lồng ghép giảm nguy cơ phơi nhiễm Asen.Phương pháp: Nghiên cứu can thiệp cộng đồng trên 1184 người dân độ tuổi ≥ 18 tuổi.Kết quả: Tỷ lệ người dân nhận biết được các dấu hiệu nhiễm độc Asen thấp. Tỷ lệ người dân có kiếnthức, thực hành đúng về các yếu tố ảnh hưởng của ô nhiễm Asen đối với sức khỏe sau can thiệp caohơn trước can thiệp ở cả 2 nhóm can thiệp và đối chứng, tuy nhiên sau can thiệp nhóm can thiệp caohơn nhóm đối chứng với p
Keywords: Asen, thực hành sử dụng thực phẩm, can thiệp truyền thông.