THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CHẤT THẢI RẮN Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN KRÔNG BÔNG, TỈNH ĐĂKLĂK NĂM 2019 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu định tính được thực hiện từ tháng 3/2019 đến tháng 8/2019 tại BVĐK huyện Krông Bông, tỉnh Đăklăk nhằm tìm hiểu thực trạng công tác quản lý chất thải rắn y tế tại Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk năm 2019. Kết quả cho thấy hầu hết công tác quản lý chất thải rắn y tế (QLCTRYT) của Bệnh viên đa khoa (BVĐK) huyện Krông Bông đã thực hiện được những tiêu chí theo quy định tại Thông tư 58. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại cần được sớm khắc phục như về màu sắc và biểu tượng của túi đựng rác, chưa có xe vận chuyển chất thải chuyên dùng, hoạt động lưu giữ CTRYT thông thường thực hiện chưa tốt, hoạt động xử lý chất thải rắn y tế (CTRYT) tái chế chưa đúng theo quy định, còn để những người thu mua đồng nát tiêu thụ loại chất thải này, bệnh viện chưa quan tâm nhiều đến việc kiểm tra giám sát công tác QLCTRYT tại các khoa phòng cũng như chưa có chế tài khen thưởng hoặc xử phạt trong công tác QLCTRYT tại đơn vị.