THỰC TRẠNG CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LÀO CAI GIAI ĐOẠN 2015 - 2019 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Nghiên cứu cắt ngang toàn bộ văn bản, hồ sơ kết hợp phỏng vấn sâu cán bộ lãnh đạo y tế tuyến tỉnh, huyện và thảo luận nhóm với cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai nhằm mục tiêu mô tả thực trạng cung cấp dịch vụ đào tạo y khoa liên tục của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 – 2019. Kết quả: Trong 5 năm (2015 – 2019), Bệnh viện đã cung cấp 31 chương trình đào tạo, 137 khóa tập huấn cho 5408 lượt cán bộ y tế với tỉ lệ chuyên môn - quản lý - kỹ năng mềm là 63,63% - 20,38% - 15,99%. Liên kết với các cơ sở đào tạo khác cung cấp 65 khóa tập huấn cho 4396 lượt CBYT. Số lượt học viên giảm dần theo từng năm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ là: được ngân sách Nhà nước cấp kinh phí; có sự hợp tác với các cơ sở đào tạo liên tục khác; các cơ sở y tế trên địa bàn chưa thực sự quan tâm đến công tác đào tạo liên tục; năng lực đào tạo của Bệnh viện còn hạn chế.
Keywords: Đào tạo y khoa liên tục, cán bộ y tế, yếu tố ảnh hưởng, Bệnh viện đa khoa, Lào Cai.