THỰC TRẠNG DINH DƯỠNG CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Ở VÙNG NÔNG THÔN TỈNH THÁI BÌNH (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2021)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng dinh dưỡng của người cao tuổi ở vùng nông thôn tỉnh Thái Bình.Đối tượng nghiên cứu: Người cao tuổi từ 60-74 tuổi tại 4 xã vùng nông thôn thuộc hai huyện (Vũ Thư và Kiến Xương).Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp dịch tễ học mô tả qua cuộc điều tra cắt ngang có phân tích.Kết quả nghiên cứu: Kết quả nghiên cứu cho thấy chiếu cao, cân nặng trung bình của các nhóm tuổi giảm dần theo độ tuổi. Giá trị trung bình BMI của người cao tuổi, nam và nữ ở nhóm tuổi 60-64 và 70-74 có sự khác biệt. Tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn(TNLTD) và thừa cân béo phì ở người cao tuổi nữ cao hơn nam. Tỷ lệ NCT thiếu năng lượng trường diễn và TCBP ở địa bàn Vũ Thư cao hơn ở Kiến Xương. Tỷ lệ người cao tuổi TCBP (BMI≥25) ở Kiến Xương là 9,5% cao hơn 6,7% ở Vũ Thư. Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của nam (30,2%) thấp hơn của nữ(41,8%) với p
Keywords: Dinh dưỡng, người cao tuổi, chỉ số nhân trắc, Thái Bình