CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN TUÂN THỦ ĐIỀU TRỊ CỦA BỆNH NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2020)
Mục tiêu: Khảo sát các yếu tố liên quan đến tuân thủ điều trị của bệnh nhân tăng huyết áp được quản lý tại Bệnh viện đa khoa Tri Tôn. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích trên 236 bệnh nhân được chẩn đoán tăng huyết áp (THA) được điều trị ngoại trú và được quản lý tại Bệnh viện đa khoa Tri Tôn từ ngày 11/2019 đến tháng 4/2020. Kết quả: Có sự liên quan giữa trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân và gia đình, điều kiện kinh tế với tuân thủ điều trị thuốc ở bệnh nhân (p
Keywords: Yếu tố liên quan tuân thủ điều trị, tăng huyết áp.