KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ VÀ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRONG THỰC HIỆN ĐƠN THUỐC ĐIỆN TỬ CỦA NGƯỜI PHỤ TRÁCH CHUYÊN MÔN TẠI CÁC CƠ SỞ BÁN LẺ THUỐC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Xác định tỷ lệ người phụ trách chuyên môn có kiến thức, thái độ và công tác chuẩn bị đạt yêu cầu trong thực hiện đơn thuốc điện tử tại huyện Củ Chi (cũ), thành phố Hồ Chí Minh năm 2025.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích trên 208 người phụ trách chuyên môn tại các cơ sở bán lẻ thuốc; thu thập dữ liệu bằng bảng hỏi và phân tích thống kê mô tả.Kết quả: Trong 208 đối tượng, 79,8% có kiến thức tốt; 76,9% có thái độ tích cực đối với đơn thuốc điện tử. Tuy nhiên, chỉ 52,9% đạt mức tốt về công tác chuẩn bị, còn 47,1% công tác chuẩn bị chưa tốt.Kết luận: Người phụ trách chuyên môn có kiến thức và thái độ tương đối tốt, nhưng công tác chuẩn bị và triển khai còn hạn chế. Cần tăng cường đào tạo bằng nhiều hình thức và hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng đơn thuốc điện tử tại cơ sở bán lẻ thuốc.
Keywords: Kiến thức, thái độ, chuẩn bị, đơn thuốc điện tử.