ỨNG DỤNG SINH THIẾT LẠNH TRONG PHẪU THUẬT THAY LẠI THÌ HAI Ở BỆNH NHÂN NHIỄM TRÙNG KHỚP HÁNG NHÂN TẠO MẠN TÍNH (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả kết quả sinh thiết lạnh (FS) trong mổ và phân tích mối liên quan giữa kết quả này với tình trạng tái nhiễm sau phẫu thuật thay lại thì hai ở bệnh nhân nhiễm trùng khớp háng nhân tạo mạn tính (NTKHNT).Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu tiền cứu mô tả loạt ca trên 39 bệnh nhân NTKHNT mạn tính được điều trị thay lại hai thì tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ 01/2021 đến 11/2025. FS được thực hiện thường quy trong thì hai với 5 mẫu mô quanh khớp và ngưỡng âm tính
Keywords: Sinh thiết lạnh; nhiễm trùng khớp háng nhân tạo; thay lại hai thì; tái nhiễm