KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ HOÁ TRỊ TÂN BỔ TRỢ UNG THƯ VÚ BỘ BA ÂM TÍNH GIAI ĐOẠN II,III TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU NGHỆ AN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá đáp ứng điều trị tân bổ trợ ung thư vú bộ ba âm tính (TNBC) giai đoạn II, III tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả, hồi cứu trên 37 bệnh nhân ung thư vú TNBC giai đoạn II, III được điều trị hoá trị tân bổ trợ tại Khoa Nội 4, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An từ tháng 3/2023 đến tháng 4/2026.Kết quả: Tuổi trung bình là 53,1 tuổi. Nhóm tuổi từ 40-60 hay gặp nhất chiếm tỉ lệ 62,2%. Có 70,3% giai đoạn II và 29,7% giai đoạn III. Tỷ lệ đáp ứng hoàn toàn về mô bệnh học (tpCR) - bao gồm cả khối u nguyên phát và hạch đạt 43,2%. Có mối liên quan có ý nghĩa giữa đáp ứng lâm sàng và tpCR (p
Keywords: Ung thư vú bộ ba âm tính, hóa trị tân bổ trợ, tpCR