KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN VỀ QUẢN LÝ CHẤT THẢI RẮN Y TẾ CỦA CÁN BỘ Y TẾ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HẢI DƯƠNG NĂM 2025 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá thực trạng kiến thức, thực hành quản lý chất thải rắn y tế của cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế Hải Dương năm 2025.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích.Kết quả: Kết quả cho thấy, tỷ lệ có kiến thức chung đạt về quản lý chất thải rắn y tế chiếm 76,0%. Trong đó, kiến thức về phân loại chất thải rắn y tế chiếm tỷ lệ cao nhất (91,3%), thấp nhất là kiến thức về thu gom 58,0%; Thực hành chung đạt về quản lý chất thải rắn y tế chiếm  90,7%. Kết quả phân tích đa biến cho thấy: yếu tố chức danh chuyên môn và tham gia tập huấn có mối liên quan đến kiến thức đạt (với ý nghĩa thống kê p
Keywords: Kiến thức, thực hành quản lý chất thải rắn y tế, Trung tâm Y tế Hải Dương.