TỶ LỆ NHIỄM KHUẨN BỆNH VIỆN CỦA BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ TẠI BỆNH VIỆN BÌNH TÂN, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Xác định tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện và một số yếu tố liên quan tại Bệnh viện Bình Tân năm 2022.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu cắt ngang, khảo sát 424 bệnh nhân nội trú tại 8 khoa lâm sàng của Bệnh viện Bình Tân từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2022 (sau nhập viện ≥2 ngày). Dữ liệu được thu thập từ hồ sơ bệnh án điện tử, khám lâm sàng và chẩn đoán xác định nhiễm khuẩn bệnh viện theo Quyết định 3916/QĐ-BYT. Phân tích bằng phần mềm Stata 20.0, sử dụng kiểm định chi-bình phương/Fisher, ý nghĩa thống kê p
Keywords: Nhiễm khuẩn bệnh viện, nhiễm khuẩn vết mổ, kiểm soát nhiễm khuẩn