ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH KHÁM NGOẠI TRÚ TRONG GIAO TIẾP ỨNG XỬ CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA MINH AN NĂM 2025 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Đặt vấn đề: Sự hài lòng của người bệnh là chỉ số quan trọng phản ánh chất lượng dịch vụ y tế, trong đó giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế đóng vai trò then chốt, đặc biệt trong khám chữa bệnh ngoại trú. Mục tiêu: Đánh giá mức độ hài lòng và một số yếu tố liên quan đến sự hài lòng của người bệnh khám ngoại trú về giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 220 người bệnh khám ngoại trú. Số liệu được thu thập bằng bộ câu hỏi cấu trúc và phân tích bằng các phương pháp thống kê y học thích hợp. Kết quả: Tỷ lệ người bệnh rất hài lòng và hài lòng chiếm 91,4%, trong đó rất hài lòng chiếm 63,7%. Các yếu tố có liên quan có ý nghĩa thống kê đến sự hài lòng của người bệnh gồm giới tính (nữ: 87,1% so với nam: 73,9%; p
Keywords: Sự hài lòng, giao tiếp ứng xử, nhân viên y tế, người bệnh ngoại trú.