THỰC HÀNH NUÔI DƯỠNG TRẺ NHỎ TỪ 0-23 THÁNG TUỔI VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả thực hành nuôi dưỡng trẻ từ 0-23 tháng tuổi và phân tích các yếu tố liên quan tại thành phố Hà NộiPhương pháp: Nghiên cứu cắt ngang trên 1.195 trẻ và mẹ, thu thập dữ liệu bằng phỏng vấn trực tiếp và cân đo tại chỗ. Các chỉ số đánh giá thực hành nuôi dưỡng trẻ nhỏ theo IYCF (Infant and Young Child Feeding) gồm: bú mẹ hoàn toàn (Exclusive Breastfeeding – EBF), đa dạng thực phẩm tối thiểu (Minimum Dietary Diversity – MDD), chế độ ăn tối thiểu chấp nhận được (Minimum Acceptable Diet – MAD), tình trạng nhẹ cân (Weight-for-Age Z-score – WAZ
Keywords: Nuôi dưỡng trẻ nhỏ; Bú mẹ hoàn toàn (EBF); Đa dạng thực phẩm tối thiểu (MDD); Chế độ ăn tối thiểu chấp nhận được (MAD)