TÌNH TRẠNG HẠ THÂN NHIỆT VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN Ở NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ LỌC MÁU LIÊN TỤC TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA XANH PÔN, 2025-2026 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Đặt vấn đề: Hạ thân nhiệt là biến chứng thường gặp nhưng chưa được quan tâm đầy đủ ở người bệnh lọc máu liên tục.Mục tiêu nghiên cứu: Xác định tỷ lệ và một số yếu tố liên quan đến tình trạng hạ thân nhiệt ở bệnh nhân lọc máu liên tục tại khoa Hồi sức tích cực chống độc và Phòng Hồi sức Ngoại Bệnh viện đa khoa Xanh PônPhương pháp: Mô tả tiến cứu  trên 67 người bệnh có chỉ định lọc máu liên tục.Kết quả: Tỷ lệ người bệnh có hạ thân nhiệt trong quá trình lọc máu là 29,8% (20 người bệnh, với mức độ hạ thân nhiệt là ở độ nặng (
Keywords: Hạ thân nhiệt, Lọc máu ngoài cơ thể, CRRT, Hồi sức tích cực- chống độc.