THỰC TRẠNG VÀ THÀNH TỰU CỦA MODULE “CƠ SỞ VẬT LÝ CỦA CÁC HOẠT ĐỘNG SỐNG VÀ ỨNG DỤNG TRONG Y HỌC” TRONG ĐÀO TẠO BÁC SĨ Y KHOA - TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Module S1.4. “Cơ sở vật lý của các hoạt động sống và ứng dụng trong Y học” được thiết kế giảng dạy trong giai đoạn I của chương trình đổi mới đào tạo Bác sĩ y khoa (BSYK) trường Đại học Y Hà Nội. Dựa trên sự phân tích những thuận lợi và khó khăn trong giảng dạy và học tập, chúng tôi đã đưa ra các giải pháp khắc phục và ứng dụng vào thực tiễn. Kết quả trong 5 năm triển khai dạy - học, Module S1.4 đã nhận được sự phản hồi tích cực với mức điểm trên 75% về  tất cả các khía cạnh như nội dung chương trình; phương pháp giảng dạy; phương pháp lượng giá… của cả đội ngũ giảng viên và sinh viên. Kết quả lượng giá Module thể hiện sự ổn định của chương trình, đáp ứng với mục tiêu đào tạo và phù hợp với chuẩn đầu ra, tỷ lệ số điểm khá, giỏi tăng lên qua các năm cho thấy hiệu quả của đa dạng các phương pháp dạy – học. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên của module luôn được ghi nhận về sự nhiệt tình, tâm huyết, yêu mến… từ sinh viên qua các năm, đó cũng chính là các minh chứng cho sự thành công bước đầu của module S1.4. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu chúng tôi hoàn thiện chương trình Module S1.4 có chất lượng cao đáp ứng với chuẩn đầu ra BSYK góp phần nâng cao năng lực của sinh viên và thúc đẩy hội nhập Quốc tế.
Keywords: Module S1.4, năng lực, thuận lợi, khó khăn và giải pháp, phản hồi.