MÔ TẢ ĐẶC ĐIỂM LIỀN THƯƠNG SAU LẤY DA MỎNG VÙNG ĐÙI BẰNG GẠC CALCIUM ALGINATE HYDROCOLLOID TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả kết quả điều trị liền thương sau lấy da mỏng vùng đùi bằng gạc Calcium Alginate Hydrocolloid tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả theo dõi dọc tiến cứu trên 47 bệnh nhân được chỉ định điều trị vết thương sau phẫu thuật lấy da mỏng xẻ đôi ở vùng đùi bằng gạc Calcium Alginate Hydrocolloid tại Khoa phẫu thuật hàm mặt - tạo hình - thẩm mỹ và khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ tháng 10 năm 2024 đến tháng 6 năm 2025.Kết quả: Trong nghiên cứu, độ tuổi trung bình là 38,2 ± 19,3 năm, nam giới chiếm 74,5%. Ngày hậu phẫu 1 điểm VAS là 4,7± 1,2; tại ngày hậu phẫu 7 giảm còn 0,7±0,3 (p
Keywords: Ghép da mỏng xẻ đôi, điều trị nơi lấy da ghép, Calcium alginate hydrocolloid