KẾT QUẢ BƠM CEMENT SINH HỌC CÓ BÓNG (BALLOON KYPHOPLASTY) ĐIỀU TRỊ XẸP THÂN ĐỐT SỐNG DO LOÃNG XƯƠNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SƠN LA (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả đặc điểm bệnh nhân và đánh giá hiệu quả giảm đau; cải thiện chức năng và thay đổi X-quang sau balloon kyphoplasty ở xẹp thân đốt sống do loãng xương (OVCF).Đối tượng và phương pháp: Loạt ca theo dõi dọc trước–sau gồm 56 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La (01/2024–03/2026). Ghi nhận VAS và Roland–Morris trước mổ, sau mổ ngày 1, tháng 1 và tháng 3. Chỉ số X-quang gồm góc xẹp, góc Cobb, chiều cao thân đốt (tường trước/giữa/sau). So sánh trước–sau bằng t-test ghép đôi (p
Keywords: Xẹp thân đốt sống; loãng xương; balloon kyphoplasty; rò cement; VAS; Roland–Morris.