ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CAN THIỆP VÀ RÀO CẢN ĐEO KÍNH ĐIỀU CHỈNH TẬT KHÚC XẠ CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI TỈNH CÀ MAU NĂM 2025 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: 1. Đánh giá hiệu quả của can thiệp cấp phát kính điều chỉnh tật khúc xạ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Cà Mau năm 2025. 2. Mô tả một số rào cản việc đeo kính điều chỉnh tật khúc xạ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Cà Mau năm 2025. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu can thiệp trước sau có đối chứng, được thực hiện trên 96 học sinh được khám trong trong chương trình hỗ trợ của bệnh viện Mắt Cà Mau và 96 học sinh nhóm chứng không đủ điều kiện cấp phát kính miễn phí trong thời gian năm 2025. Phương pháp thống kê mô tả và phân tích được áp dụng cùng với kiểm định thống kê, ngưỡng ý nghĩa thống kê là p
Keywords: Hiệu quả đeo kính, rào cản đeo kính