MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH TRỨNG CÁ Ở HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NAM ĐÀN 1, TỈNH NGHỆ AN NĂM 2025 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Xác định một số yếu tố liên quan một số yếu tố liên quan đến bệnh trứng cá ở học sinh Trường Trung học phổ thông Nam Đàn 1, tỉnh Nghệ An năm 2025. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 333 học sinh  tại Trường THPT Nam Đàn 1, xã Vạn An, tỉnh Nghệ An từ tháng 12/2024 đến tháng 09/2025. Số liệu được thu thập bằng  Bảng đánh giá tình trạng BTC do các bác sỹ chuyên khoa Da liễu điền sau khi quan sát và các yếu tố liên quan được thu thập bằng bộ câu hỏi soạn sẵn Kết quả và kết luận: Trong tổng số 333 học sinh tham gia nghiên cứu tỷ lệ học sinh nữ cao hơn học sinh nam. Tìm thấy mối liên quan có ý nghĩa thống kê giữa tiền sử gia đình có người mắc BTC,  thói quen ăn uống với BTC ở học sinh với p
Keywords: Bệnh trứng cá, học sinh, Trung học phổ thông