NGHIÊN CỨU MÔ TẢ CẮT NGANG KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ TẠI KHOA Y DƯỢC CỔ TRUYỀN - BỆNH VIỆN ĐA KHOA XANH PÔN NĂM 2023 - 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại Khoa Y dược cổ truyền - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn năm 2023 - 2024.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang thực hiện trên 250 người bệnh điều trị nội trú tại Khoa Y dược cổ truyền - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn từ tháng 3/2023 đến tháng 3/2024.Kết quả: Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh là 93,6%, trong đó điểm hài lòng cao nhất với yếu tố chi phí điều trị là 4,91 ± 0,29 và thấp nhất với yếu tố thủ tục – quy trình nhập viện là 4,61 ± 0,49. Điểm trung bình hài lòng của các yếu tố: cơ sở vật chất – tổ chức khoa phòng, nhân viên y tế, thời gian chờ đợi lần lượt là 4,72 ± 0,53, 4,89 ± 0,29, 4,63 ± 0,38.Kết luận: Hầu hết bệnh nhân đều hài lòng với chất lượng chuyên môn và dịch vụ khi điều trị nội trú tại Khoa Y dược cổ truyền – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
Keywords: Sự hài lòng, người bệnh điều trị nội trú, Khoa Y dược cổ truyền.