THỰC TRẠNG TÌM KIẾM THÔNG TIN CHĂM SÓC SẮC ĐẸP CỦA PHỤ NỮ VIỆT NAM (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng tìm kiếm thông tin chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ sống tại Việt Nam.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 258 đối tượng là phụ nữ Việt Nam được khảo sát trực tuyến trong tháng 4/2022.Kết quả và kết luận: Thông tin được tìm kiếm qua các trang mạng xã hội như Facebook (75,6%), YouTube (55,4%), Website (53,5%) được sử dụng nhiều nhất. Có 80,1% phụ nữ đồng ý rằng việc tìm kiếm thông tin trên mạng dễ dàng. Trẻ tuổi, biết sử dụng mạng xã hội (87,1%) là yếu tố đầu tiên giúp tiếp cận tốt hơn các thông tin về dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Bên cạnh đó, gia đình và bạn bè cũng là nguồn thông tin tham khảo quan trọng. Hoạt động quảng cáo, giá tiền, vị trí địa lý của dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cũng là các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm thông tin.
Keywords: Chăm sóc sắc đẹp, phụ nữ Việt Nam, tìm kiếm thông tin.