ĐÁNH GIÁ SỰ THAY ĐỔI CHỈ SỐ GLUCOSE HUYẾT THANH VÀ HBA1C SAU 3 THÁNG ĐIỀU TRỊ Ở BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2 MỚI CHẨN ĐOÁN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THỌ XUÂN NĂM 2025 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá sự thay đổi nồng độ glucose huyết thanh, HbA1c sau 3 tháng điều trị ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 mới phát hiện tại Bệnh viện đa khoa Thọ Xuân, Thanh Hoá năm 2025.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu thuần tập tiến cứu, đánh giá trước – sau trên 137 bệnh nhân được chẩn đoán xác định ĐTĐ type 2 lần đầu tại Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân từ tháng 01/2025 đến tháng 06/2025.Kết quả và bàn luận: Nghiên cứu trên 137 bệnh nhân ĐTĐ type 2 mới phát hiện tại BVĐK Thọ Xuân cho thấy sau 3 tháng, các chỉ số chuyển hóa đều cải thiện có ý nghĩa thống kê (p
Keywords: Đái tháo đường type 2, HbA1c, glucose huyết thanh, Thọ Xuân.