SỰ HÀI LÒNG ĐỐI VỚI CÔNG VIỆC VÀ CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN CỦA ĐIỀU DƯỠNG CHĂM SÓC BỆNH NHÂN NỘI TRÚ BỆNH VIỆN ĐA KHOA VŨNG TÀU NĂM 2025 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích xác định sự hài lòng đối với công việc và các yếu tố liên quan của điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân nội trú tại bệnh viện năm 2025. Số liệu được thu thập là phiếu khảo sát trả lời câu hỏi của 155 điều dưỡng trực tiếp tham gia chăm sóc người bệnh nội trú tại các khoa lâm sàng của bệnh viện đa khoa Vũng Tàu. Nghiên cứu được thực hiện với thiết kế mô tả cắt ngang  từ tháng 5/2025 đến tháng 7/2025.. Kết quả có 74,8% điều dưỡng nội trú tại Bệnh viện hài lòng với công việc. Khía cạnh có tỷ lệ hài lòng cao nhất là mối quan hệ với đồng nghiệp (98,7%), khía cạnh có tỷ lệ hài lòng thấp nhất là điều kiện làm việc (27,1%). Các yếu tố có sự liên quan đáng kể đến đặc điểm công việc là việc làm việc dưới 48 giờ/tuần, thâm niên công tác của điều dưỡng và số lần  trực từ 1-4 lần/tháng.
Keywords: Sự hài lòng, bệnh nhân nội trú, yếu tố liên quan.