CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ CỦA NGƯỜI BỆNH LAO TẠI BỆNH VIỆN PHỔI BẮC GIANG NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Nghiên cứu này nhằm mô tả chi phí điều trị nội trú và cơ cấu chi phí của người bệnh lao nội trú tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang năm 2024.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang sử dụng số liệu hồi cứu từ hồ sơ bệnh án và bảng kê chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện năm 2024. Tổng số người bệnh Lao nội trú trong nghiên cứu là 405 người bệnh. Thống kê mô tả với các chỉ số trung bình, min, max và tỷ lệ phần trăm được sử dụng để phân tích chi phí điều trị nội trú của bệnh nhân LaoKết quả: Trung bình tổng chi phí điều trị là 8.514.000 VNĐ, chiếm tỷ lệ chi phí cao nhất từ chi phí ngày giường (67,63%), tiếp theo là thuốc (15,09%) và xét nghiệm (12,67%).Kết luận: Chi phí điều trị lao là  cao, đặc biệt là chi phí ngày giường và thuốc
Keywords: Chi phí điều trị, Lao