ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG, CẬN LÂM SÀNG CỦA BỆNH NHÂN NHIỄM KHUẨN TIẾT NIỆU VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG THÁI NGUYÊN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của bệnh nhân nhiễm khuẩn tiết niệu và phân tích một số yếu tố liên quan đến kết quả cấy nước tiểu.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 52 bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm khuẩn tiết niệu tại Khoa Nội thận – Tiết niệu và Lọc máu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên từ tháng 01/2025 đến tháng 10/2025. Các yếu tố liên quan được phân tích bằng kiểm định Chi-square, tính Odds Ratio (OR) với khoảng tin cậy 95%; p
Keywords: Nhiễm khuẩn tiết niệu, Cấy nước tiểu, Nitrit niệu, Protein phản ứng C, Kháng kháng sinh.