CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG Ở BỆNH NHÂN UNG THƯ PHỔI KHÔNG TẾ BÀO NHỎ DI CĂN NÃO SAU ĐIỀU TRỊ KẾT HỢP XẠ PHẪU GAMMA KNIFE VÀ TKIs (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: đánh giá sự thay đổi chất lượng cuộc sống (CLCS) ở bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ (UTPKTBN) di căn não sau điều trị bằng kết hợp xạ phẫu Gamma Knife và TKIs.Đối tượng và phương pháp: nghiên cứu mô tả tiến cứu, theo dõi dọc trên 43 bệnh nhân UTPKTBN di căn não được xạ phẫu Gamma Knife kết hợp thuốc TKIs từ 1/2023-12/2024.Kết quả: Tại thời điểm 6 tháng, hầu hết các khía cạnh cuộc sống được duy trì ổn định, một số chức năng và triệu chứng cải thiện có ý nghĩa như: chức năng cảm xúc, triệu chứng mệt mỏi, mất ngủ, không chắc chắn về tương lai, rối loạn vận động (cải thiện > 10 điểm, p
Keywords: chất lượng cuộc sống, xạ phẫu Gamma Knife, TKIs, UTPKTBN, di căn não.