TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN Ở NGƯỜI BỆNH TRẦM CẢM TẠI VIỆN SỨC KHỎE TÂM THẦN - BỆNH VIỆN BẠCH MAI (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: á tình trạng dinh dưỡng và mô tả một số yếu tố liên quan ở người bệnh trầm cảm tại Viện sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai năm 2024 – 2025.Phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 121 người, chọn mẫu không xác suất. Các chỉ số nhân trắc được đo theo chuẩn WHO. Tình trạng dinh dưỡng được phân loại dựa trên BMI theo tiêu chuẩn châu Á.Kết quả:Trong 121 bệnh nhân, tỷ lệ thừa cân, béo phì (TC-BP) chiếm đa số (48,76%) trong khi tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) chiếm 5,79%. Bệnh nhân thành thị có tỷ lệ trầm cảm nặng cao hơn (38,47%) so với nông thôn (5,36%), p
Keywords: Tình trạng dinh dưỡng, thừa cân và béo phì, trầm cảm.