SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH VỀ SUẤT ĂN BỆNH LÝ TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú với suất ăn bệnh lý tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2024.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện trên 196 người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương từ tháng 7/2024 đến tháng 12/2024, đang sử dụng suất ăn bệnh lý. Sự hài lòng của người bệnh được đánh giá thông qua bộ câu hỏi sử dụng thang điểm Likert 5 điểm; người bệnh được xác định là hài lòng khi tổng điểm ≥ 70% tổng số điểm tối đa.Kết quả: Tỷ lệ người bệnh hài lòng chung với suất ăn bệnh lý là 67,3%. Tỷ lệ người bệnh hài lòng cao nhất với môi trường và cơ sở vật chất (81,1%) và hoạt động cung cấp suất ăn (80,6%). Tỷ lệ người bệnh hài lòng thấp hơn với chất lượng suất ăn (66,3%) và chi phí (63,8%).Kết luận: Tỷ lệ hài lòng của người bệnh với suất ăn bệnh lý ở mức khá; tuy nhiên cần có các biện pháp can thiệp để cải thiện hơn nữa, đặc biệt về chất lượng suất ăn và chi phí.
Keywords: Sự hài lòng người bệnh, suất ăn bệnh lý