KẾT QUẢ CAN THIỆP CHO TRẺ BỊ RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ TẠI BỆNH VIỆN LÃO KHOA – PHỤC HỒI CHỨC NĂNG QUẢNG NINH GIAI ĐOẠN 2023-2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá kết quả can thiệp cho trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ tại Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng Quảng Ninh giai đoạn 2023-2024.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu được tiến hành với thiết kế can thiệp so sánh trước sau nhằm đánh giá kết quả can thiệp trên 48 trẻ từ 24 đến 72 tháng tuổi bị mắc rối loạn phổ tự kỷ tại Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.Kết quả: Sau 3 tháng có 3/15 lĩnh vực đã có cải thiện đó là bắt chước, giao tiếp bằng lời, giao tiếp không lời (p< 0,05). Sau can thiệp 6 tháng có thêm 5 lĩnh vực được cải thiện có ý nghĩa thống kê (p
Keywords: Rối loạn phổ tự kỷ, can thiệp đa mô thức sớm, kết quả phát triển