ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG CỦA SINH VIÊN DƯỢC ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ NỘI (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá sự hài lòng của sinh viên cao đẳng dược năm thứ 3 với hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội năm 2025.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang kết hợp định lượng và định tính thực hiện trên sinh viên cao đẳng dược năm thứ 3 tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.Kết quả: Sinh viên đánh giá cao đội ngũ giảng viên với tỷ lệ hài lòng 93,2% (Mean = 4,41) và chương trình đào tạo với tỷ lệ hài lòng 93,11% (Mean = 4,31). Tiếp theo là quy trình và hoạt động hỗ trợ người học với tỷ lệ hài lòng 89,1% (Mean = 4,25). Có 68,4% sinh viên hài lòng với cơ sở vật chất (Mean = 3,85). Tỷ lệ hài lòng chung là 91,5% (Mean = 4,21).Kết luận: Sinh viên dược năm thứ 3 hài lòng ở mức tương đối cao với hoạt động đào tạo của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường cần tiếp tục duy trì điểm mạnh của đội ngũ giảng viên, cải thiện một số vấn đề về lịch học, lịch thi, hệ thống wifi, web trường và thái độ phục vụ của cán bộ phòng/ban.
Keywords: Sự hài lòng, đào tạo ngành dược.