TỈ LỆ HẠ THÂN NHIỆT Ở NGƯỜI BỆNH PHẪU THUẬT CHƯƠNG TRÌNH SAU GÂY TÊ TỦY SỐNG TẠI BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Xác định tỉ lệ hạ thân nhiệt và các yếu tố liên quan ở người bệnh phẫu thuật chương trình sau gây tê tủy sống.Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 83 người bệnh phẫu thuật chương trình tại Bệnh viện Nhân dân 115, từ tháng 11/2024 đến tháng 5/2025.Kết quả: Tỉ lệ hạ thân nhiệt ở người bệnh phẫu thuật chương trình sau gây tê tủy sống tại Bệnh viện Nhân dân 115 là 47%. Các yếu tố liên quan đến hạ thân nhiệt ở người bệnh phẫu thuật chương trình sau gây tê tủy sống tại Bệnh viện Nhân dân 115: giới tính nữ (p
Keywords: Tỉ lệ hạ thân nhiệt, hạ thân nhiệt chu phẫu, gây tê tủy sống.