THỰC TRẠNG MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN X20 NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả thực trạng môi trường lao động tại Công ty Cổ phần X20 năm 2024.Phương pháp: Mô tả cắt ngang, sử dụng kết quả quan trắc môi trường lao động tại 4 đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần X20.Kết quả: Kết quả nghiên cứu cho thấy đa số các mẫu đo quan trắc môi trường lao động đều không vượt giới hạn cho phép, trong đó tỷ lệ số mẫu ánh sáng, tiếng ồn và bụi bông đạt tiêu chuẩn cho phép lần lượt là 85%, 84,7% và 70%. Về tâm sinh lý, phần lớn đối tượng ở mức căng thẳng trung bình (60-88,3%), không có trường hợp căng thẳng quá mức.Kết luận: Các yếu tố môi trường lao động tại Công ty Cổ phần X20 nhìn chung đạt tiêu chuẩn, tuy nhiên tỷ lệ người lao động căng thẳng thần kinh tâm lý vẫn ở mức cao. Do đó, cần tiếp tục nghiên cứu nhằm xác định phương pháp đánh giá mức độ căng thẳng thần kinh tâm lý phù hợp cho nhóm đối tượng này.
Keywords: Môi trường lao động, căng thẳng thần kinh tâm lý, người lao động, dệt may.