39. ĐÁNH GIÁ SỰ TƯƠNG ĐỒNG KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM CHỈ SỐ ALBUMIN/CREATININ NIỆU GIỮA HỆ THỐNG MÁY PHÂN TÍCH UC1800 VÀ AU680 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÒA BÌNH (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá sự tương đồng kết quả xét nghiệm bán định lượng chỉ số Albumin/Creatinin niệu (ACR) trên hệ thống máy phân tích nước tiểu tự động UC1800 so với phương pháp định lượng tham chiếu trên hệ thống hóa sinh tự động AU680.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang, tiến hành trên 100 mẫu nước tiểu thời điểm bất kỳ của các bệnh nhân có chỉ định xét nghiệm ACR. Mẫu được phân tích đồng thời trên cả hai hệ thống UC1800 và AU680.Kết quả: Mức độ phù hợp khá với hệ số Kappa là 0,60 (p
Keywords: Albumin niệu; Tỷ số albumin/creatinin; Sàng lọc; Bệnh thận mạn; So sánh phương pháp.