KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ, THỰC HÀNH PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT DENGUE CỦA NGƯỜI DÂN TẠI PHƯỜNG ĐÔNG XUYÊN, THÀNH PHỐ LONG XUYÊN, TỈNH AN GIANG NĂM 2021 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2022)
Mục tiêu: Mô tả kiến thức, thái độ, thực hành về phòng bệnh sốt xuất huyết Dengue tại phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang năm 2021.Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp cắt ngang phân tích với cỡ mẫu là 350 người, số liệu được thu thập tại cộng đồng từ ngày 18/02/2021 đến 30/03/2021.Kết quả: Tỷ lệ ĐTNC có kiến thức, thái độ và thực hành đúng lần lượt là 46,6%, 48,0% và 57,1%.
Keywords: Sốt xuất huyết Dengue, kiến thức, thái độ, thực hành, Đông Xuyên, Long Xuyên, An Giang.