7. NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP HỎA LONG CỨU TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Đánh giá sự cải thiện chức năng cương dương thông qua thang điểm IIEF-5; đánh giá chất lượng cuộc sống tâm lý - xã hội thông qua thang điểm SEAR.Phương pháp: Nghiên cứu lâm sàng trước và sau can thiệp, không sử dụng nhóm chứng.Kết quả: Sau 8 tuần điều trị, phần lớn bệnh nhân đều có sự cải thiện thể hiện qua sự cải thiện chức năng cương dương thông qua thang điểm IIEF-5 và sự cải thiện chất lượng cuộc sống tâm lý - xã hội thông qua thang điểm SEAR. Sự cải thiện trước và sau điều trị đều có ý nghĩa thống kê (p < 0,05). Hiện tượng kích ứng da chủ yếu là cảm giác nóng ngoài da (5,8-30%) và kích ứng nhẹ, đều hồi phục nhanh chóng.Kết luận: Phương pháp điều trị Hỏa long cứu có tác dụng tốt và an toàn trong điều trị rối loạn cương dương.
Keywords: Rối loạn cương dương, Hỏa long cứu, IIEF-5, SEAR