58. ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA NHÂN VIÊN Y TẾ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH VŨ MEDIC BẠC LIÊU QUÝ I NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Mô tả sự hài lòng của 386 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu quý I năm 2024.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện tháng 5 năm 2024, sử dụng bộ phiếu khảo sát của Bộ Y tế ban hành để mô tả sự hài lòng của nhân viên y tế.Kết quả: Nghiên cứu khảo sát hài lòng của 386 nhân viên y tế quý I năm 2024 tại BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho thấy, nhìn chung kết quả các tiêu chí đạt điểm trung bình là 4,3. Tỷ lệ hài lòng chung của nhân viên y tế (NVYT) là 85% theo trung bình 5 nhóm. Nhóm tiêu chí  A, sự hài lòng về môi trường làm việc của nhân viên y tế là 86%. Nhóm tiêu chí B, sự hài lòng về lãnh đạo trực tiếp, đồng nghiệp là 86%. Nhóm tiêu chí C, sự hài lòng quy chế nội bộ, tiền lương phúc lợi là 83%. Nhóm tiêu chí D, sự hài lòng về công việc, cơ hội học tập và thăng tiến của nhân viên y tế đánh giá là 85%. Nhóm tiêu chí E, sự hài lòng chung về bệnh viện của nhân viên đánh giá là 87,0%.Kết luận: NVYT tại BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu có sự hài lòng cao liên quan đến 5 nhóm tiêu chí đánh giá, tuy nhiên vẫn còn 15% nhân viên chưa hài lòng theo trung bình 5 nhóm.
Keywords: Hài lòng, nhân viên y tế, Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu