24. KHẢO SÁT KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ VÀ CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN VỀ PHÒNG TRÁNH THAI Ở HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG XUÂN TÔ, AN GIANG NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2026)
Mục tiêu: Nghiên cứu nhằm đánh giá tổng thể kiến thức và thái độ về phòng tránh thai, đồng thời xác định các yếu tố cá nhân và xã hội liên quan đến kiến thức ở học sinh Trung học phổ thông Xuân Tô, An GiangĐối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang, tiến hành từ tháng 3 đến tháng 5/2024 với 600 học sinh khối 10–12. Dữ liệu thu thập qua bảng câu hỏi tự hoàn thiện gồm 4 phần: thông tin nhân khẩu, đánh giá kiến thức (40 câu hỏi), thái độ (10 câu hỏi Likert), và nguồn thông tin. Phân tích số liệu bằng phần mềm SPSS 20, sử dụng phân tích tần số, tỉ lệ; kiểm định Chi-square, crosstabs và hồi quy logistic đa biến với mức ý nghĩa p
Keywords: phòng tránh thai; thái độ; học sinh Trung học phổ thông; vị thành niên.