38. BỘ GIỮ KHOẢNG CỐ ĐỊNH CHO MẤT RĂNG SỮA SỚM: BÁO CÁO LOẠT CA LÂM SÀNG VÀ KHUYẾN NGHỊ THỰC TIỄN (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mất răng sữa sớm là một trong những nguyên nhân chính gây ra chen chúc răng và sai lệch khớp cắn. Khí cụ giữ khoảng cố định được sử dụng nhằm duy trì khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, góp phần giảm nguy cơ các biến chứng như sai khớp cắn hoặc răng chen chúc. Bài báo này phân tích các trường hợp lâm sàng tiêu biểu sử dụng khí cụ giữ khoảng cố định và đề xuất khuyến nghị về cách ứng dụng thích hợp trong thực tiễn.
Keywords: Chỉnh hình can thiệp, bộ giữ khoảng, nha khoa trẻ em, khâu và vòng dây, cung lưỡi, cung Nance.