37. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ DƯỢC TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TÂN PHÚ, TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2024-2025 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
TÓM TẮTMục tiêu: Mô tả thực trạng công tác quản lý dược tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai năm 2024 -2025.Phương pháp: Thiết kế nghiên cứu cắt ngang mô tả, khảo sát hoạt động kho thuốc tại TTYT huyện Tân Phú theo theo 08 tiêu chí về GSP của phụ lục IV Thông tư số 36/2018/TT-BYT.Kết quả: Tiêu chí nhân sự; tiêu chí nhà xưởng, trang thiết bị; tiêu chí bảo quản thuốc; tiêu chí tự thanh tra có nội dung chưa đạt tiêu chuẩn GSP. Tiêu chí nhập hàng; tiêu chí cấp phát; tiêu chí hồ sơ, tài liệu; tiêu chí thuốc trả về, thuốc bị thu hồi đã đáp ứng được các tiêu chuẩn GSP.Kết luận: cần có giải pháp phù hợp đối với các tiêu chí chưa đạt tiêu chuẩn GSP để nâng cao công tác quản lý dược tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn tiếp theo.
Keywords: Quản lý dược, Trung tâm Y tế.