26. TÌNH TRẠNG SỤT CÂN Ở BỆNH NHI SAU NHẬP VIỆN: TỶ LỆ SỤT CÂN VÀ CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ TẠI KHOA NỘI 3 BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Khảo sát tình trạng sụt cân ở trẻ em sau nhập viện tại khoa Nội 3 Bệnh viện Nhi Đồng 2 (BVNĐ2) năm 2025 và các yếu tố nguy cơ của sụt cân.Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu (NC) cắt ngang mô tả trên 178 trẻ từ 0 đến dưới 16 tuổi điều trị tại Khoa Nội 3 Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ tháng 3 – 5/2025.Kết quả: Tỷ lệ sụt cân sau 3 ngày là 42,1%, mức sụt cân