17. THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁM BỆNH CHỮA BỆNH CỦA KHOA ĐIỀU TRỊ BAN NGÀY, BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Đánh giá chất lượng khám chữa bệnh và phân tích một số yếu tố liên quan đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Khoa Điều trị ban ngày Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2024.Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang mô tảKết quả: 85,6% người nhà bệnh nhi  hài lòng về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại khoa điều trị ban ngày- bệnh viện Nhi Đồng 2 năm 2024 với điểm trung bình về chất lượng dịch vụ là 4,14 ± 0,89. Một số yếu tố liên quan đến ý kiến của người nhà bệnh nhi về chất lượng bao gồm giới, tuổi của thân nhân bệnh nhi, khả năng xử trí nhanh chóng, hiệu quả của nhân viên y tế đối với các vấn đề than phiền, khó khăn của bệnh nhân và thân nhân; nhân viên y tế chuẩn bị đầy đủ, chu đáo mọi mặt cho việc xuất viện của bệnh nhân.Kết luận: Nghiên cứu cho thấy để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cần quan tâm đến nhóm người nhà bệnh nhi là nữ giới; trẻ là nhóm cần sự hỗ trợ tích cực của nhân viên y tế, cách xử trí nhanh chóng, hiệu quả cũng như sự quan tâm chu đáo, sự cẩn thận, và có trách nhiệm của nhân viên y tế trong công việc.
Keywords: chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, Khoa điều trị ban ngày, Mô hình Đánh giá đặc điểm chất lượng chính cho bệnh viện (KQCAH)