4. ĐẶC ĐIỂM TRẺ MẮC BỆNH TIM BẨM SINH KHÔNG TÍM CÓ SHUNT TRÁI PHẢI TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 2 TỪ 1/1/2024 ĐẾN 31/12/2024 (Tạp chí Y học Cộng đồng, 2025)
Mục tiêu: Xác định đặc điểm dịch tễ học, lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị của trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh (TBS) không tím có shunt trái – phải tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ 01/01/2024 – 31/12/2024Phương pháp nghiên cứu: Mô tả hàng loạt ca.Kết quả: Trong nghiên cứu có 540 trường hợp bệnh TBS không tím có shunt trái – phải, nữ chiếm tỉ lệ là 53,3%. Tuổi trung bình theo tháng là 11 ± 41,1 tháng. Trong đó nhóm tuổi 1 –
Keywords: Dị tật tim bẩm sinh, bệnh viện Nhi Đồng 2.